Lionel Messi vỡ òa khi nhận ra anh đã vô địch FIFA World Cup 2022

Sự chờ đợi lâu dài của cầu thủ người Argentina để nâng cao danh hiệu FIFA World Cup đã kết thúc vào Chủ nhật, khi đội bóng của anh đánh bại Pháp trên chấm phạt đền trong một trận chung kết đầy kịch tính.

Argentina đã tạo ra một màn trình diễn phi thường để nâng cao danh hiệu FIFA World Cup thứ ba của họ vào Chủ nhật, đánh bại Pháp 4-2 (3-3) qua loạt sút luân lưu tại Sân vận động Lusail. Lionel Messi đã tỏa sáng cho đội bóng khi ghi hai bàn thắng trong suốt 120 phút của trận đấu, và bình tĩnh thực hiện quả phạt đền vào lưới trong loạt luân lưu. Khi nâng cao chiếc cúp vào Chủ nhật, Messi đã hoàn thành tủ danh hiệu quốc tế của mình với cả hai danh hiệu lớn mang tên anh (Copa America và FIFA World Cup).

Messi là người đầu tiên thực hiện quả phạt đền và thực hiện thành công quả phạt đền một cách dễ dàng. Đồng đội của anh, Gonzalo Montiel, đã ghi bàn thắng quyết định để đảm bảo vị trí của Messi trong số những cầu thủ vĩ đại, và đảm bảo cho Argentina chức vô địch World Cup lần thứ ba.

Ngay khi Montiel thực hiện thành công quả đá phạt đền, Messi đã òa khóc khi các đồng đội người Argentina chạy đến ôm anh, ăn mừng chức vô địch Thế giới đã trốn tránh bóng đá vĩ đại bấy lâu nay.

Kylian Mbappe của Pháp chắc chắn đã khiến Messi nỗ lực giành chiếc cúp vàng trong suốt trận đấu. Tiền đạo người Pháp đã ghi một hat-trick khi các nhà đương kim vô địch lội ngược dòng với tỷ số 2-0 và sau đó cân bằng trận đấu một lần nữa sau khi Messi nâng tỉ số lên 3-2 trong hiệp phụ. Nhưng đây là đêm của Messi và World Cup của Messi.

Đội trưởng Argentina là một phần của đội tuyển quốc gia thua Đức 0-1 trong trận chung kết năm 2014, nhưng phép thuật mà anh ấy tạo ra trong trận đấu, trận đấu trong những năm tháng đỉnh cao của anh ấy cho Barcelona dường như chưa bao giờ được thực hiện khi khoác trên mình chiếc áo sọc xanh trắng của anh ấy. quốc gia.

Ở tuổi 35 và sắp kết thúc sự nghiệp, giải đấu ở Qatar được nhiều người coi là cú sút cuối cùng của anh ấy tại World Cup. Và nếu đó là trường hợp, anh ấy đã tiết kiệm hết sức mình cho đến cuối cùng. Anh ấy hiện đã vượt qua Pele với 13 bàn thắng tại các kỳ World Cup và đồng hạng 4 với Just Fontaine trong danh sách ghi bàn mọi thời đại. Số 7 của anh ấy tại giải đấu năm nay đã vượt qua 5 của Maradona tại giải đấu năm 1986 ở Mexico.

Nguồn: https://waytothecity.com/